Quy định về thời hạn của chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh

Nghe đọc văn bản (server 2)


Chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho người có đủ điều kiện hành nghề theo quy định. Có khá nhiều người băn khoăn rằng chứng chỉ hành nghề có hết hạn không, có phải xin gia hạn hay xin cấp lại không? Để giúp khách hàng có thông tin rõ hơn, Luật **** ***** xin biên tập nội dung câu hỏi của một khách hàng và giải đáp quy định về thời hạn của chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong bài viết sau.

KHÁCH HÀNG HỎI:

Kính chào quý công ty. Tôi có vấn đề xin được tư vấn như sau:

Tôi là bác sỹ chuyên khoa Răng Hàm Mặt, đã được cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh năm 2012 tại Sở Y tế Hà Nội. Tôi thấy trên chứng chỉ không ghi thời hạn sử dụng. Vậy không biết chứng chỉ hành nghề của chúng tôi có bị hết hạn hay không? Mong được tư vấn.

Xin chân thành cảm ơn quý công ty!

Quy định về thời hạn của chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh

LUẬT **** ***** TRẢ LỜI:

Chào bạn. Trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn đến bộ phận tư vấn Công ty Luật **** *****. Về vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin tư vấn như sau:
Quy định của pháp luật về chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh
Chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh là một loại giấy tờ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp để xác định người được cấp chứng chỉ đã hoàn thành các khóa đào tạo chuyên môn, kỹ năng và là điều kiện để được hành nghề khám, chữa bệnh. Bộ Y tế là cơ quan chủ quản không quy định về thời hạn của chứng chỉ trong từng chứng chỉ, nhưng các quy định ở các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế cho thấy, thời hạn của chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh không phải là mãi mãi.
Các trường hợp bị thu hồi chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh
Theo quy định tại Luật Khám bệnh chữa bệnh, chứng chỉ hành nghề bị thu hồi khi:

–  Chứng chỉ hành nghề được cấp không đúng thẩm quyền;

–  Chứng chỉ hành nghề có nội dung trái pháp luật;

–  Người hành nghề không hành nghề trong thời hạn 02 năm liên tục;

–  Người hành nghề được xác định có sai sót chuyên môn kỹ thuật gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng người bệnh;

–  Người hành nghề không cập nhật kiến thức y khoa liên tục trong thời gian 02 năm liên tiếp;

–  Người hành nghề không đủ sức khỏe để hành nghề;

Như vậy, chứng chỉ hành nghề không quy định thời hạn sử dụng, có nghĩa là người được cấp chứng chỉ hành nghề được sử dụng chứng chỉ đó kể từ thời điểm được cấp cho đến khi không có nhu cầu sử dụng nữa hoặc không đủ điều kiện để tiếp tục sử dụng chứng chỉ đó và bị thu hồi theo quy định pháp luật.

Trên đây là tư vấn của Luật **** ***** về câu hỏi: Chứng chỉ hành nghề có thời hạn không?

Sưu tầm: **** *****@gmail.com

 

 

 

A

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *