Tư vấn điều chỉnh phạm vi chuyên môn trong chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh

Nghe đọc văn bản (server 2)


Mỗi chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh đều ghi phạm vi hoạt động chuyên môn của người được cấp chứng chỉ. Khi muốn thay đổi phạm vi hoạt động chuyên môn thì phải thực hiện thủ tục xin điều chỉnh phạm vi hoạt động chuyên môn trong chứng chỉ hành nghề.

Luật **** ***** tư vấn cho các bạn thủ tục này qua tình huống cụ thể Công ty Luật **** ***** đã hỗ trợ thành công cho khách hàng của mình như sau:

Tư vấn điều chỉnh phạm vi chuyên môn trong chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh

KHÁCH HÀNG HỎI:

Kính chào quý văn phòng. Tôi là Tạ.V.H. Tôi đã được Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh năm 2016 với phạm vi hoạt động chuyên môn là: Thực hiện khám bệnh, chữa bệnh bằng Y học cổ truyền: Không dùng thuốc. Nay tôi muốn xin thay đổi từ khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền không dùng thuốc thành có dùng thuốc. Vậy xin hỏi văn phòng tôi cần phải làm thủ tục như thế nào và ở đâu? Mong được tư vấn. Tôi xin chân thành cảm ơn!

LUẬT **** ***** TRẢ LỜI:

Chào bạn!

Trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn đến Bộ phận tư vấn Công ty Luật **** *****. Về vấn đề bạn hỏi Luật **** ***** xin tư vấn đến bạn như sau:

Việc bạn muốn xin điều chỉnh phạm vi hoạt động chuyên môn sơ với chứng chỉ hành nghề đã được cấp có thể được thực hiện. Cụ thể về điều kiện, hồ sơ và thủ tục điều chỉnh như sau:
1.  Hồ sơ đề nghị điều chỉnh phạm vi hoạt động chuyên môn trong chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh
–  Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề (theo mẫu quy định);

– Văn bằng chuyên môn liên quan đến y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề;

– Văn bằng chuyên môn y;

– Giấy xác nhận quá trình thực hành

Lưu ý: Giấy xác nhận thực hành tuân thủ theo quy định tại Điều 24 Luật khám bệnh, chữa bệnh. Trong trường hợp của bạn giấy xác nhận thực hành phải có nội dung xác nhận về việc thực hiện khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền có dùng thuốc. Đây là một trong những điểm quan trọng để minh chứng cho đề nghị cấp bổ sung phạm vị hoạt động chuyên môn của bạn.

– Giấy khám sức khỏe kết luận đảm bảo sức khỏe để làm việc;

– Phiếu lý lịch tư pháp;

–  Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương nơi cư trú.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
2.  Thủ tục điều chỉnh phạm vi hoạt động chuyên môn trong chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh
– Người đề nghị điều chỉnh phạm vi hoạt động chuyên môn trong chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh nộp 01 bộ hồ sơ về Bộ Y tế/Sở Y tế. Trường hợp của bạn là khám, chữa bệnh y học cổ truyền sẽ nộp hồ sơ về Cục quản lý y, dược cổ truyền.

Nếu hồ sơ hợp lệ thì cán bộ một cửa sẽ tiếp nhận hồ sơ, viết phiếu tiếp nhận cho người nộp và luân chuyển hồ sơ đến bộ phận chuyên môn giải quyết hồ sơ.

– Sau khi nhận được hồ sơ, cán bộ phòng chuyên môn tiến hành kiểm tra, xác minh hồ sơ. Nếu không có yêu cầu bổ sung thì trình ký cấp chứng chỉ hành nghề cho người đề nghị.

Về nguyên tắc mỗi người chỉ được cấp 01 chứng chỉ hành nghề, do đó trường hợp cấp điều chỉnh cơ quan thẩm quyền sẽ ban hành Quyết định về việc điều chỉnh cho người đề nghị.

Nếu hồ sơ chưa đầy đủ cần phải bổ sung thì cơ quan thẩm quyền ra văn bản thông báo và nêu rõ lý do cụ thể cho người đề nghị.

– Người đề nghị nhận kết quả giải quyết thủ tục theo phiếu hẹn.
3.  Dịch vụ hỗ trợ cấp đổi chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh khi điều chỉnh phạm vi hoạt động chuyên môn
Với kinh nghiệm thực tế trong việc hỗ trợ các thủ tục hành chính tại các sở ngành, đặc biệt trong lĩnh vực y tế, Luật **** ***** cam kết hỗ trợ khách hàng với tinh thần tận tâm và hiệu quả cao nhất. Khách hàng sẽ được:

– Tư vấn pháp lý về các vấn đề khách hàng quan tâm;

– Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ, tài liệu để thực hiện thủ tục;

– Đại diện thực hiện thủ tục tại cơ quan nhà nước thẩm quyền, xử lý các vấn đề phát sinh nếu có;

– Nhận kết quả thủ tục và bàn giao đến tay khách hàng.

Trên đây là tư vấn của Luật **** ***** về thủ tục cấp lại chứng chỉ hành nghề khi điều chỉnh phạm vi hoạt động chuyên môn.

Sưu tầm: **** *****@gmail.com

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *